top of page

ขอบคุณเรื่องราว ที่ทำให้เราได้คิดถึงกัน

ดอยหลวงเชียงดาว 3 วัน 2 คืน

March 16, 2016

เริ่มต้นการเดินทางสู่ดอยหลวงเชียงดาว กับดอยหลวงเชียงดาวแคมปิ้ง 3 วัน 2 คืน โหดมันส์ฮา เริ่มต้นการเดินทาง เราเลือกไปกับ ดอยหลวงเชียงดาวแคมปิ้ง พาเราเดินทางสู่ดอยหลวงเชียงดาว ทางด้านเด่นหญ้าขัด ซึ่งเส้นทางการเดินทางจะง่ายกว่า ฝั่งทางด้าน ปางวัว ที่ค่อนข้างชันกว่า

การเดินทางไปกับ olympus OMD EM5 + 12-40F2.8 / 12F2 และ 7-14 F4 (ยืมเขามา )

ตามไปชมภาพกันเลยครับ

Doi Luang Chiang Dao Part 2

March 08, 2016

ความเงียบที่จุดกางเต็นท์อ่างสลุงบวกกับความเหนื่อยจากการเดินทั้งวันเมื่อตอนที่แล้ว ผมหลับสนิทราวกับถูกแช่แข็งเอาไว้จะว่าแบบนั้นก็ได้ จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาตีสี่ ก็มีเสียงราวกับคนขายไก่ซึ่งก็คือพี่อาร์ตนั่นเอง ช้างมั้ยครับช้างงงงง ช้างมั้ยครับช้างงงงง….  เสียงนี้เปรียบเสมือนนาฬิกาปลุกและผมตอบรับไปเลยว่า ตื่นแล้วค้าบบบ ทั้งๆ ที่ตัวยังไม่ขยับด้วยซ้ำไป โชคยังดีที่กระเป๋ากล้องและขาตั้งกล้องผมจัดไว้อย่างดีตั้งแต่ก่อนนอนแล้ว เมื่อลุกขึ้นมาจึงหยิบจับสัมภาระและพร้อมเดินได้เลย ในการดูช้างเช้ามืดครั้งนี้เราจะขึ้นไปที่จุดสูงสุดดอยหลวงเชียงดาวเช่นเคย อากาศเย็นสบายสุดๆ

Doi Luang Chiang Dao Part 1

March 07, 2016

จะว่าไปแล้วถือว่าห่างหายไปค่อนข้างนานทีเดียวกับประสบการณ์ในการเดินป่าปีนเขา เพราะในช่วงหลังๆ มานี่รู้สึกว่าการถ่ายภาพแต่ละครั้ง รถจะถึงที่ตลอด ก่อนที่จะง่อยแดกไปมากกว่านี้ ว่าแล้วก็หาแรงบันดาลใจท่องเที่ยวกันสักหน่อย แจ็คพอตก็เลยหล่นมาที่ดอยหลวงเชียงดาวพอดีเพราะเพื่อน 

ด อ ย ห ล ว ง เ ชี ย ง ด า ว ♥

January 15, 2016

ขอบคุณผู้ร่วมเดินทางทุกคน มันเป็นโชคชะตาที่ทำให้พวกเราได้มาเดินทางร่วมกัน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ #ดอยหลวงเชียงดาว และที่สำคัญต้องขอบคุณ Chiang Dao Camping ที่ทำให้ความตั้งใจครั้งนี้เป็นจริง

"ดอยหลวงเชียงดาว"

January 12, 2016

ภาพนี้ถ้ามองเผิน ก็เป็นภาพวิวธรรมดาๆ...
แต่ที่มาของภาพนี้คือ ระหว่างบนยอดดอย พวกเรากำลังถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกของวันที่ 2 กัน พี่อาท (ผู้นำไกด์ของเรา) ได้เรียกพวกผมให้มาดูภาพผ่านจอกล้องของพี่เขา จ้องมองดีๆ จะเห็น "เลียงผา" 

▲Doi Luang Chiang Dao ▲ ดอยหลวงเชียงดาว ▲

January 09, 2016

ทริปนี้ยาวสุด แต่อยากเขียนที่สุด 

▲ ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่ ▲

สวัสดี ดอยหลวงเชียงดาว ยินดีที่ได้รู้จัก

"เราชอบเธอนะ ชอบที่เธอเป็นเธอ ไม่ตัองเปลี่ยนเเปลงอะไร" 

ดอยหลวงเชียงดาว

December 05, 2015

2 ปีที่แล้ว ที่โรงเรียนใต้ก้อนเมฆ เรารู้จักดอยหลวงเชียงดาวเป็นครั้งแรก เรื่องราวและตำนานของเทือกเขาแห่งนี้ถูกเก็บไว้ในความทรงจำของเรา จากวันนั้นเราก็คิดอยู่เสมอว่าเส้นทางเดินเขาขึ้นยอดดอยหลวงนี้เป็นที่ๆต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต

#TrillionStarsTrip

4JOURNEY ลุยเดี่ยว ดอยหลวงเชียงดาว 3 วัน 2 คืน ความคุ้มค่าที่เกินคุ้ม

December 05, 2015

สวัสดีครับ อันนี้เป็นการรีวิวการเที่ยวครั้งแรก ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

กล้องที่ใช้ Canon eos 60d + Kit 18-135, Iphone 5

วันที่อยู่บนดอย 29Nov15 - 1Dec15

(บอกก่อนว่าขึ้นดอยครั้งนี้นี่ ผมใช้บริการกับ Chiang Dao Camping นะฮะ บริการดีเป็นกันเอง ทำอาหารอร่อย เฮฮาไปอีกกกก Recommended สุดๆ)

Chiangdao trekking

December 02, 2015

เป็นการเที่ยวเชียงใหม่ครั้งที่ 5 ที่ประทับใจที่สุด ระยะเวลา 5 วัน 4 คืน ขอบคุณพี่อาร์ต Chiang Dao Camping ที่ช่วยเติมฝันของพวกเราให้เป็นจริงค่ะ พี่บริการด้วยใจจริงๆ :) 

First time ChiangMai, Chiang Dao

December 02, 2015

29 พย - 1 ธค

28 พย
ขึ้นรถ บขส ที่หมอชิต 2 รถ vip รอบ 19.20 กรุงเทพ - ท่าตอน นั่งชั้น2 ตรงทางขึ้นบันไดกลาง (สบายจริงแต่ไม่แนะนำ เพราะยืดขาได้ไม่สุด) แนะนำว่าควรนั่งเลยบันไดกลางมา 1 อัน (สำหรับมาคนเดียวนะ) ระหว่างทางเปิด ตลก6ฉาก ดูเพลินๆ บรรยากาศ2ข้างทางชิวๆ จนเที่ยงคืน แวะพักกินข้าวต้ม / ราดหน้า จากนั้นขึ้นรถนอนต่อ หลับแปป

Make No Plans

December 01, 2015

ได้เวลารีวิวการเดินทางไป ดอยหลวงเชียงดาวกันแล้วจ้า

Chiang Dao Camping ตาดูดาว เท้าแช่น้ำ (+บันทึกการเดินทางพิชิตดอยหลวงเชียงดาว)

December 07, 2015

สวัสดีครับ ช่วงนี้ชาวเชียงใหม่ก็เริ่มจะได้สัมผัสลมหนาวกันแล้ว โดยเฉพาะตอนเช้าๆ ฟ้าก็ใสสุดๆ เป็นสัญญาณบอกเราว่าฤดูท่องเที่ยวและการขึ้นดอยมาถึงแล้ว อาจเป็นโชคดีของผมที่เลือกมาอยู่ที่เชียงใหม่ครับ เพราะแค่ออกจากตัวเมืองไปนิดหน่อยก็พาตัวเองเข้าสู่ธรรมชาติได้แล้ว แต่ถ้าได้อยู่กับธรรมชาติตลอดไปก็คงจะเป็นโชคดีกว่านี้ อนาคตก็อยากให้เป็นแบบนั้น แต่สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพยายามใช้ชีวิตให้เป็นพิษต่อธรรมชาติให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเข้าหาธรรมชาติบ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้เช่นกัน ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เราจะ into the wild ไปดอยหลวงเชียงดาวกัน

Please reload

bottom of page